Swiffy Output
Công ty Cổ Phần VIMECO xin chúc mừng sinh nhật : Anh Nguyễn Thanh Tùng - Phòng Quản lý dự án (14/10), Anh Nguyễn Công Ngọc - Kho cơ giới Đà Nẵng (14/10). Chúc các anh/chị luôn luôn mạnh khỏe, hạnh phúc.

Trong những ngày ngày tháng 8 lịch sử, chúng tôi, những Đoàn viên thanh niên VIMECO cùng các đoàn viên thanh niên của Tổng công ty cổ phần VINACONEX cùng tham dự chương trình: Lễ dâng hương tưởng niệm và thăm quan các di tích lịch sử cách mạng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị và tỉnh Hà Tĩnh, những địa chỉ đỏ đã ghi đậm dấu ấn trong tấm lòng mỗi người dân Việt nam.  Nghĩa trang quốc gia Trường Sơn, đường chín, bến Hiền Lương, Sông Thạch Hãn, thành cổ Quảng Trị, ngã ba Đồng Lộc… trong hành trình “ Về nguồn”. Trở lại nơi đã ghi đậm dấu ấn những tấm gương về lòng yêu nước, những thế hệ người dân Việt Nam, những chàng trai cô gái “ Mãi mãi tuổi 20 “ đã hiến dâng cả tuổi thanh xuân tươi đẹp cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước vì một ước mơ cháy bỏng  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc”.

Trong chuyến thăm đoàn cũng ghé thăm và tặng quà cho các cháu thiếu niên người già và các thương bệnh binh tại  Trung tâm điều dưỡng thương binh và bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Trị, các gia đình nạn nhân chất độc mầu gia cam tại Trung tâm dân số  - kế hoạch hóa gia đình, UBND huyện Gio Linh.

Thăm thành cổ Quảng Trị biểu tượng của sự kiên cường – bất khuất  trong cuộc trường kỳ kháng chiến giành Độc lập - Tự do của dân tộc Việt Nam,  như lời của cố Tổng bí thư Lê Duẩn đã nói ” Chúng ta đã chịu đựng được không phải vì chúng ta là gang thép, vì gang thép cũng chẩy với bom đạn của chúng, mà chính chúng ta là những con người thật sự những con người Việt nam với truyền thống 4000 năm đã giác ngộ sâu sắc trách nhiệm trọng đại trước tổ Quốc, trước thời đại”.

Trên hành trình tại các tỉnh Miền Trung, Ngã ba Đồng Lộc nơi 10 cô gái Thanh niên xung phong ngã xuống vì Tổ quốc là địa điểm cuối cùng trong trong chuyến hành trình. Nằm trên đường Trường Sơn, thuộc địa phận Đồng Lộc - Can Lộc, Hà Tĩnh, có tổng diện tích 50ha nằm gọn trong một thung lũng hình tam giác, hai bên là đồi núi xưa kia trọc lóc vì bom đạn tàn phá, nay đã đã được phủ màu xanh của hoà bình. Thăm lại các chị, thăm lại chiến trường khốc liệt thủa nào để cảm nhận sự thay da đổi thịt trên mảnh đất này, dẫu đó chỉ là vẻ bề ngoài bởi vết thương ngày nào sẽ không thể liền da.

10 cô gái xuân thì đã trở thành huyền thoại giữa đại ngàn Trường Sơn về sự anh dũng hy sinh cứu nước, tấm gương của bao lớp thanh niên xung phong. Các chị đã hy sinh cả quãng đời thanh xuân của mình, đi theo tiếng gọi của Tổ quốc. Bom đạn đã cướp đi sự sống, xương máu của các chị đã hoà vào lòng đất mẹ góp phần làm nên màu xanh cho Đồng Lộc hôm nay.

Chuyến hành trình đã trở thành hoạt động giáo dục  truyền thống có ý nghĩa với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước là hành động thiết thực trong việc thực hiện cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh  góp phần nâng cao nhận thức cho thế hệ trẻ VINACONEX nói chung và các đoàn viên thanh niên VIMECO nói riêng.User name:
Password
Tìm kiếm
Liên kết websites
Chứng khoán sàn HNX
TC
GKL
KL
+/-
Loading...
Số lượt truy cập: 10427110
Hôm nay: 1534
... người đang online
 

CÔNG TY CỔ PHẦN VIMECO
Địa Chỉ: Lô E9 đường Phạm Hùng - Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
mail@vimeco.com - Tel: (04) 37848204 - Fax: (04) 37848202