Swiffy Output
ĐẶC SẮC VIMECO
Đăng ngày 08/09/2008
Số lần xem: 11688
  

Khi thương hiệu VINACONEX JSC đang ngày càng tỏa sáng trên thị trường trong và ngoài nước thì những tên tuổi góp phần quan trọng làm nên sự nghiệp bền vững, sự tỏa sáng này – Bằng những kết quả cụ thể trong sản xuất kinh doanh cũng những hoạt động xã hội khác, cũng ngày càng khẳng định uy tín, giá trị vững mạnh của mình. Trong danh sách những tên tuổi hàng đầu, thật sự nổi trội của “Đại gia đình” VINACONEX, có một thành viên rất trẻ là Công ty Cổ phần cơ giới Lắp máy và xây dựng- VIMECO với slogan đầy ấn tượng: “Nghĩ cùng bạn, làm cho bạn”

Sức trẻ thời hội nhập

Tọa lạc hiện đại và bề thế trên đường Phạm Hùng, khu vực đánh giá là khu đất vàng hiện tại của Thủ đô Hà Nội – trụ sở VIMECO có thể coi là một trong những minh chứng đầy sức thuyết phục về sự bức phá mạnh mẽ về và bền vững của toàn thể cán bộ công nhân viên trong đơn vị, chỉ trong một khoảng thời gian xây dựng và trưởng thành  rất ngắn ( thành lập ngày 24/3/2007) so với lịch sử phát triển một doanh nghiệp, đã trở thành một doanh nghiệp hàng đầu của một Tổng công ty đang được coi là hiện tượng phát triển bền vững của đất nước – đó là VINACONEX JSC.

Ở tư thế tự tin và niềm vui thầm lặng, bình dị của người VIMECO, còn có thực tế: Trong danh mục các doanh nghiệp có uy tín vững vàng của VINACONEX JSC và ngành Xây dựng Việt Nam mà các phương tiện thông tin đại chúng lâu nay thường “điểm mặt”, VIMECO được đánh giá là nhà thầu quản lý chuyên nghiệp bền vững, trong nhiều lĩnh vực hoạt động, mà điểm nhấn là những hoạt động rất uy tín trong lĩnh vực cơ giới, lắp máy, xây dựng và bất động sản… Và một trong những thế mạnh của Công ty là được các đối tác, chủ đầu tư đánh giá cao là sự chuyên nghiệp, chủ động, tận tâm và tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, trong việc đảm bảo tiến độ chất lượng công trình, đặc biệt trong giải quyết, xử lý những phát sinh; Là việc đơn vị biết khai thác, tận dụng tối đa lực lượng hùng hậu xe máy thiết bị hiện đại và đội ngũ cán bộ, kỹ sư, công nhân có tay nghề cao, có ý thức cao trong việc giữ gìn, phát triển thương hiệu doanh nghiệp

Có tuổi đời thật trẻ so với nhiều đơn vị thành viên của VINACONEX JSC, lại thành lập đúng thời kỳ mà cả nước ta đã đi được chặng dài trên hành trình mở cửa và hội nhập- nên song hành với với VIMECO vừa là thuận lợi lớn (VINACONEX đã là thương hiệu mạnh, uy tín vững vàng, địa chỉ tìm đến của nhiều đối tác trong và ngoài nước) vừa là những khó khăn không nhỏ (thiên tai bão lũ, đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật cao khi nước ta gia nhập WTO và áp lực cực lớn của cơn bão giá vật liệu xây dựng diễn ra trong những năm qua, đặc biệt thời gian qua…).

Dù vậy, nhìn lại hành trình phát triển đầy cam go và kết quả sản xuất kinh doanh qua từng năm, nhất là từ khi công ty cổ phần hóa (2003) đến nay, mới thấy sự nỗ lực lặng thầm và bền bỉ của người lao động VIMECO thật quyết liệt và hiệu quả. Chỉ tính riêng 2007, giá trị tổng sản lượng đã vượt kế hoạch tới 102%; tương đương như vậy là kết quả doanh thu, lợi nhuận, khấu hao, thu nhập bình quân, cổ tức….

Khai phá những con đường mới

Trong bối cảnh sự biến động khốc liệt về giá cả trên thị trường vật liệu xây dựng, có thể coi như cơn ác mộng với các doanh nghiệp ngành Xây dựng thời gian qua, thì việc thừa hưởng, phát huy thế mạnh của Tổng công ty VINACONEX như: Thương hiệu mạnh, có uy tín cao với các đối tác trong và ngoài nước, Công ty luôn được Tổng công ty quan tâm, hỗ trợ kịp thời về việc làm cũng như đào tạo cán bộ … là điều VIMECO luôn trân trọng và giữ gìn. Và liên tục trong 10 năm qua, các chỉ tiêu tài chính của doanh nghiệp luôn đạt tốc độ tăng trưởng  từ 15 – 20%. Việc vẫn đảm bảo các cam kết với chủ đầu tư về tiến độ cũng như chất lượng công trình của VIMECO có thể coi là sự nỗ lực lớn đáng ghi nhận của đơn vị. Cũng chính việc hoàn thành dứt điểm  hàng loạt công trình : Cầu vượt Ngã Tư sở, khu tái định cư Nam Trung Yên, Nhà máy bao bì VINACONEX, lắp đường ống cho Nhà máy nước Sông Đà, Nhà Máy lọc dầu Dung Quất… đã tạo tiền đề quan trọng để Công ty được tín nhiệm giao thêm các dự án lớn, trọng điểm của VINACONEX JSC, như: Trụ sở Bộ Công anh, nút giao thông đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình, đường cao tốc Lang - Hòa Lạc, dây chuyền 2 nhà máy xi-măng Nghi Sơn, thủy lợi thủy điện Cửa Đạt, thủy điện Buôn Kuốp, Buôn Tua Srah, Srêpốc 3, nhà máy xi- măng Cẩm Phả, khu đô thị mới Trung Hòa- Nhân Chính…

                Đó là còn chưa kể đến những thành công do chính người lao động VIMECo chả động phát huy nội lực, uy tín tham gia đấu và thắng thầu các dự án: Cầu vượt nút giao thông Lê Thanh Nghị, thi công hầm Nhà máy thủy điện Đăktih… với giá trị thắng thầu tới hàng trăm tỉ đồng.

                Bên cạnh việc phát huy những thế mạnh truyền thống ( sản xuất và cung ứng bê tông thương phẩm, thi công các công trình hạ tầng giao thông, thủy lợi…), VIMECO còn khẳng định vững vàng được vị thế của mình trong một lĩnh vực hoàn toàn mới là bất động sản. Với những tòa nhà 25 tầng tại dự án Trung Hòa І và ІІ, khách hàng đã biết tới một vóc dáng khác của VIMECO: Chủ đầu tư của những căn hộ đạt chất lượng cao. Được biết sắp tới, hướng đầu tư này sẽ được Công ty mở rộng ra cả nước; Hứa hẹn những thành công mới trên một hướng đi mới.

                Song song là việc mạnh dạn liên doanh cùng một số hãng nước ngoài, chế tạo thành công dây chuyền thiết bị công nghiệp như trạm trộn bê tông thương phẩm ( liên doanh với KYC- Nhật Bản), trạm nghiền sàng đá (liên doanh với Keosan - Hàn Quốc), chế tạo cầu trục (với Morris – Anh), liên doanh với Economos  - Áo để chế tạo gioãng phớt cho thiết bị thủy lực, chịu lực cao… Được biết mới đây , VIMECO đã chế tạo thành công bộ cốp-pha hầm thủy điện đầu tiên phục vụ cho dự án thủy điện Buôn Kuốp được đánh giá cao về chất lượng sử dụng, do vậy đã có nhiều đối tác liên hệ đặt hàng.

                Dù vậy, một cách khiêm nhường và kiệm lời như nhiều truyền thống tốt đẹp của nhiều lớp lãnh đạo VINACONEX JCS, của những người chỉ quen làm không quen kể về mình – Khi trả lời một câu hỏi khá công thức và cổ điển của chúng tôi, trong một cuộc trò chuyện, về nguyên nhân thành công của VIMECO, Chủ tịch Hội đồng Quản trị - Bí Thư Đảng ủy Trần Việt Thắng và Giám đốc trẻ Trần Tuấn Anh đều cho biết: Lãnh đạo Công ty may mắn được thừa hưởng một phương cách quản lí chuyên nghiệp, lại được sự đồng lòng, ủng hộ, tinh thần dám nghĩ dám làm. Dám chịu trách nhiệm của mọi thành viên trong “gia đình” VIMECO. Chính lớp lãnh đạo tiền nhiệm của đơn vị đã xây dựng thành công truyền thống tốt đẹp này. Có thể coi đó như một nét văn hóa doanh nghiệp riêng của đơn vị.               

                Thật lòng, với sự trân trọng và tin yêu, chúng tôi vui với mỗi thành công, dù nhỏ của từng đơn vị, doanh nghiệp và cũng thật cảm thông, chia sẻ với những khó khăn, thách thức mà mỗi doanh nghiệp phải đối mặt, vượt lên.

                Dễ có đến hơn hai năm, chúng tôi mới có dịp quay trở lại VIMECO, Thật mừng là Công ty vẫn giữ vững được mức tăng lương, phát triển vững vàng. Dù không ít những gương mặt mới hiện diện đa phần mà trẻ. Giám đốc VIMECO, kỹ sư Trần Tuấn Anh là một đơn cử. Rất trẻ nhưng hiểu nghề, tự tin, tâm huyết và khiêm nhường. Và một điều không dễ lí giải của cuộc sống, có những người, ta gặp không nhiều, nhưng có thể tin ở họ là những người bạn thật sự chân thành và tin cậy – VIMECO là một trong những trường hợp ấy, từ những ngày xưa.

                Với những thành công suốt chăng đường 10 năm qua, với Ban lãnh đạo năng lực và nhiệt huyết cùng một tập thể cán bộ công nhân viên đoàn kết và gắn bó với đơn vị, chắc chắn VIMECO sẽ về đích ngoạn mục, bởi họ đã biết sống, phấn đấu và làm việc cho một mục tiêu thật nhân văn “ Nghĩ cùng bạn, làm cho bạn”.


Ý kiến của bạn?
Gõ Tiếng Việt:
Tên:
Email:
Nội dung
File đính kèm (nếu có):
* Lưu ý: File đính kèm chỉ chấp nhận các định dạng: jpg, gif, doc, zip, rar. Dung lượng dưới 300kb.
Gõ lại các mã sau vào ô bên cạnh:
Click vào Đây nếu bạn không nhìn rõ mã.

Các tin khác:
» THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG PHIÊN DỊCH VIÊN TIẾNG ANH (04/06/2020)
» LỄ THÔNG HẦM VÀ HOÀN THÀNH LẮP ĐẶT TUYẾN ỐNG ÁP LỰC GIAI ĐOẠN 1 CÔNG TRÌNH THUỶ ĐIỆN NGÒI PHÁT (16/01/2020)
» TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN VINACONEX VÀ VIMECO TRAO QUÀ HỖ TRỢ CBCNV VIMECO CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN (15/01/2020)
» THÔNG BÁO BÁN THANH LÝ TÀI SẢN (19/11/2019)
» THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG PHIÊN DỊCH VIÊN TIẾNG ANH (23/10/2019)
» THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG (10/09/2019)
» THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG KỸ SƯ (27/07/2019)
» THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG KỸ SƯ (30/05/2019)
» THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG (19/03/2019)
» TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI ĐỒNG CỔ ĐÔNG THƯỜNG NIÊN NĂM 2019 (09/03/2018)
» LỄ TRAO QUYẾT ĐỊNH BỔ NHIỆM VÀ KÝ BÀN GIAO TỔNG GIÁM ĐỐC (21/01/2019)
» THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG (15/01/2019)
» THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG (16/11/2018)
» THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG GIÁO VIÊN MẦM NON (05/11/2018)
» BIÊN BẢN GHI NHỚ THỎA THUẬN HỢP TÁC VIMECO & ONFACE CO., LTD (19/10/2018)
» THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG (25/09/2018)
» THÔNG BÁO MỜI CHÀO GIÁ CẠNH TRANH (26/07/2018)
» THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG (19/07/2018)
» THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG LÁI XE SỐ LƯỢNG 10-15 NGƯỜI (16/07/2018)
» THÔNG BÁO BÁN THANH LÝ TÀI SẢN (20/06/2018)
 • Các bài cũ hơn
 • User name:
  Password
  Tìm kiếm
  Liên kết websites
  Chứng khoán sàn HNX
  TC
  GKL
  KL
  +/-
  Loading...
  Số lượt truy cập: 11566825
  Hôm nay: 3720
  ... người đang online
   

  CÔNG TY CỔ PHẦN VIMECO
  Địa Chỉ: Lô E9 đường Phạm Hùng - Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
  mail@vimeco.com - Tel: (04) 37848204 - Fax: (04) 37848202