Swiffy Output
“THƯƠNG HIỆU VIMECO” TRÊN ĐƯỜNG HỘI NHẬP
Đăng ngày 02/04/2008
Số lần xem: 11797
  

          Sau hơn mười năm xây dựng và phát triển, Công ty cổ phần cơ giới lắp máy và xây dựng VIMECO đã và đang khẳng định uy tín, thương hiệu của mình trên thương trường với những lĩnh vực truyền thống: cung ứng bê tông thương phẩm, sản xuất đá xây dựng, gia cố nền móng, thi công công trình hạ tầng kĩ thuật (giao thông, thủy lợi – thủy điện, cầu, khu đô thị,...), chế tạo các dây chuyển, thiết bị (cẩu tháp,cầu trục, xe chở bê tông, thiết bị nghiền sàng đá, trạm trộn bê tông, cốp pha hầm,....) và đầu tư kinh doanh bất động sản.
         Là Đơn vị thành viên trong Tổng Công ty cổ phần Vinaconex, trong những năm qua, Vimeco đã có một số thành công nhất định. Được Chính phủ, Bộ xây dựng, Tổng liên đoàn lao động Việt nam, Công đoàn ngành xây dựng, Tổng Công ty đánh giá cao và ghi nhận bằng nhiều Danh hiệu cao quí.
         VIMECO – “Nghĩ cùng bạn, làm cho bạn” giờ đây đã được thị trường biết đến như là một trong những thương hiệu đảm bảo chất lượng, có chữ tín trong mọi cam kết của mình.
Những số liệu sau (tính từ năm 2000 -2008) phần nào cho chúng ta thấy bước đường phát triển của VIMECO:
                                                                                          Đơn vị tính : Triệu đồng
TT
Nội dung
Năm 2000
Năm 2008
1.
Tổng giá trị sản lượng
131.756
680.000
2.
Tổng doanh thu
82.925
563.319
3.
Lợi nhuận trước thuế
1.740
24.715
4.
Thu nhập bình quân
1,257
2,774
 
           Trên đà phát triển từ những năm trước, thực hiện Nghị quyết Đại hội đồng Cổ đông thường niên năm 2007,  với sự nỗ lực của toàn thể CBCNV, sự điều hành của Ban giám đốc, chỉ chỉ đạo sát sao của Hội đồng quản trị, đặc biệt là có sự hỗ trợ tích cực của lãnh đạo Tổng Công ty. Năm 2007, VIMECO đã về trước Kế hoạch một tháng.
            Để có thể trở thành Nhà thầu quản lý chuyên nghiệp, VIMECO luôn coi trọng công tác xây dựng thương hiệu giữ Chữ Tín trong mọi cam kết với Khách hàng. Mọi thành viên VIMECO đều phải nêu cao tinh thần chủ động, sáng tạo, dám chịu trách nhiệm cá nhân, và trên hết là tính kỉ luật cao, giữ vững sự đoàn kết, đồng thuận trong công việc.
            Năm 2007, VIMECO đã hoàn thành dứt điểm đúng và đạt cả về tiến độ cũng như chất lượng nhiều Dự án lớn như: Cầu vượt Ngã tư sở, Nhà máy lọc dầu Dung Quất (Quảng Ngãi), thi công móng Trụ sở Tổng Công ty (34 Láng Hạ), móng tòa tháp Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt nam,....
                                                                                                Đặc biệt, ngày 25/11/2007, VIMECO đã tiến hành thông hầm cuối cùng thuộc Thủy điện buôn Kuốp (hầm thủy điện dài nhất và có địa chất phức tạp nhất Việt nam tính đến thời điểm hiện nay) vượt tiến độ 9 ngày.
            Bằng nội lực và uy tín của mình, VIMECO cũng đã chủ động tham gia đấu thầu và thắng thầu nhiều dự án lớn như: Cầu vượt nút giao Lê Thanh Nghị, Dự án thi công hầm cho nhà máy thủy điện Đăktih…với tổng giá trị thắng thầu lên tới hàng trăm tỷ đồng.
            Trong bối cảnh kinh tế chung của cả nước hiện nay, khi mà cơn ác mộng về giá vật liệu xây dựng tăng đột biến đã làm điêu đứng nhiều Doanh nghiệp xây dựng nhưng VIMECO vẫn đứng vững và luôn đảm bảo chất lượng cũng như tiến độ đã cam kết với Chủ đầu tư. Giữ vững truyền thống từ khi thành lập, VIMECO đã tạo được sự tin cậy từ Tổng Công ty cũng như từ các Đơn vị thành viên. Hầu như Dự án lớn nào của Tổng Công ty cũng đều có sự tham gia có hiệu quả của những người thợ VIMECO như: thủy điện Buôn Kuốp, Buôn tua Srah, Srêpốc 3, thủy lợi – thủy điện Cửa Đạt, thủy điện Ngòi Phát – Lào Cai, đường cao tốc Láng – Hòa lạc, Nhà máy xi măng Cẩm phả, Khu đô thị mới Trung hòa – Nhân chính,....
            Năng động, nhạy bén, kết hợp với sự đầu tư nghiên cứu đánh giá kỹ lưỡng nhu cầu của thị trường vật liệu xây dựng. Năm 2007, VIMECO cũng đã thành công trong việc đầu tư xây dựng và đưa vào hoạt động Trạm nghiền sàng đá Đồng Vỡ tại xã Phú Mãn, tỉnh Hà Tây. Với các sản phẩm sản xuất ra hoàn toàn đáp ứng yêu cầu khắt khe nhất về chất lượng sản phẩm đá cho các Trạm bê tông thương phẩm, Trạm bê tông nhựa. Ngoài ra, các sản phẩm phụ đá mạt cũng được tận thu làm phụ gia cho các nhà máy xi măng.
            Bê tông thương phẩm vốn là lĩnh vực truyền thống của VIMECO với thương hiệu đã được khẳng định và chiếm tới 20% tổng giá trị sản lượng hàng năm của Công ty. Nhằm phục vụ cho các Dự án mà Công ty tham gia thi công, VIMECO đã đầu tư và lắp đặt hơn 10 Trạm trộn bê tông với công suất từ 60 – 120 m3/h.
           Năm 2008, Việt nam đã bắt đầu hội nhập kinh tế thế giới. Điều đó đã  mở ra nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư. Các Doanh nghiệp xây dựng sẽ có nhiều công ăn việc làm hơn nhưng cạnh tranh cũng sẽ khốc liệt hơn nếu Doanh nghiệp không kịp thời đổi mới Tư duy quản trị doanh nghiệp, không đổi mới công nghệ, và không có chính sách đào tạo nguồn nhân lực thích hợp. VIMECO cũng không năm ngoài những khó khăn đó.
          Nhận thức rõ điều này, Hội đồng quản trị và Ban Giám đốc Công ty đã thực sự quan tâm trong việc nghiên cứu đổi mới mô hình quản lí. Để VIMECO trở thành nhà thầu quản lý, nhà đầu tư, Công ty đã có tiến trình cụ thể chuyển dần một số bộ phận trực tiếp sản xuất thành các Công ty thành viên. Việc chuyển đổi này sẽ tạo điều kiện cho các công ty thành viên tăng tính chủ động, thích nghi nhanh với những biến động của thị trường, đồng thời giảm thiểu rủi ro cũng như giảm sức ép về quản lí cho Công ty mẹ. Ngày 17/3/2008, Công ty cp Vimeco cơ khí và thương mại (VIMECO M&T) đã làm Lễ ra mắt, chính thức đi vào hoạt động.
            Không chỉ dừng lại ở đó, cùng với các thế mạnh truyền thống, VIMECO đã khẳng định được vị thế của mình trong một lĩnh vực hoàn toàn mới là đầu tư kinh doanh bất động sản. Với những tòa nhà cao 25 tầng tại các Dự án Trung hòa I và Trung hòa II, khách hàng đã biết tới một VIMECO khác, là Chủ đầu tư của những căn hộ đạt chất lượng cao. Dự kiến trong năm 2008, VIMECO sẽ tiếp tục khởi công một số tòa nhà chung cư, văn phòng cho thuê cao từ 25 đến 30 tầng tại Hà Nội do chính VIMECO làm chủ đầu tư, hợp tác đầu tư.
           Năm 2008, có thể nói là một năm đầy khó khăn với những thử thách cam go. Giá cả vật liệu xây dựng tăng phi mã, sự tụt dốc của thị trường chứng khoán, lạm phát tăng cao đã và đang ảnh hưởng lớn tới sự tồn tại và phát triển của nhiều doanh nghiệp trong nước.
           Mới đây, tháng 2/2008, TS Lê Đăng Doanh –chuyên gia kinh tế cao cấp, cố vấn kinh tế của Bộ KHĐT đã nhận lời mời và đến nói chuyện đầu xuân với toàn thể CBCNV Công ty về những cơ hội và thách thức khi doanh nghiệp tham gia WT0. Tại buổi nói chuyện này TS đã nhấn mạnh: cần phải đổi mới tư duy quản lý doanh nghiệp trong giai đoạn hiện nay.
          Nhìn lại một chặng đường đã qua, tuy chưa dài song với những thành tựu đạt được, những người con trong đại gia đình VIMECO sẽ luôn tự hào về một thương hiệu VIMECO, tự hào khi nhắc đến câu khẩu hiệu đầy tâm huyết của Lãnh đạo tiền nhiệm, Ông Trương Quang Nghĩa (nay là Tổng Giám đốc Tổng Công ty cổ phần VINACONEX: “Nghĩ cùng bạn, làm cho bạn” đã trở thành Slogan nổi tiếng của Công ty.
                                                                                                            Phòng Kế hoạch tổng hợp

Ý kiến của bạn?
Gõ Tiếng Việt:
Tên:
Email:
Nội dung
File đính kèm (nếu có):
* Lưu ý: File đính kèm chỉ chấp nhận các định dạng: jpg, gif, doc, zip, rar. Dung lượng dưới 300kb.
Gõ lại các mã sau vào ô bên cạnh:
Click vào Đây nếu bạn không nhìn rõ mã.

Các tin khác:
» LỄ THÔNG HẦM VÀ HOÀN THÀNH LẮP ĐẶT TUYẾN ỐNG ÁP LỰC GIAI ĐOẠN 1 CÔNG TRÌNH THUỶ ĐIỆN NGÒI PHÁT (16/01/2020)
» TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN VINACONEX VÀ VIMECO TRAO QUÀ HỖ TRỢ CBCNV VIMECO CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN (15/01/2020)
» THÔNG BÁO BÁN THANH LÝ TÀI SẢN (19/11/2019)
» THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG PHIÊN DỊCH VIÊN TIẾNG ANH (23/10/2019)
» THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG (10/09/2019)
» THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG KỸ SƯ (27/07/2019)
» THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG KỸ SƯ (30/05/2019)
» THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG (19/03/2019)
» TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI ĐỒNG CỔ ĐÔNG THƯỜNG NIÊN NĂM 2019 (09/03/2018)
» LỄ TRAO QUYẾT ĐỊNH BỔ NHIỆM VÀ KÝ BÀN GIAO TỔNG GIÁM ĐỐC (21/01/2019)
» THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG (15/01/2019)
» THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG (16/11/2018)
» THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG GIÁO VIÊN MẦM NON (05/11/2018)
» BIÊN BẢN GHI NHỚ THỎA THUẬN HỢP TÁC VIMECO & ONFACE CO., LTD (19/10/2018)
» THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG (25/09/2018)
» THÔNG BÁO MỜI CHÀO GIÁ CẠNH TRANH (26/07/2018)
» THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG (19/07/2018)
» THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG LÁI XE SỐ LƯỢNG 10-15 NGƯỜI (16/07/2018)
» THÔNG BÁO BÁN THANH LÝ TÀI SẢN (20/06/2018)
» THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG (23/05/2018)
 • Các bài cũ hơn
 • User name:
  Password
  Tìm kiếm
  Liên kết websites
  Chứng khoán sàn HNX
  TC
  GKL
  KL
  +/-
  Loading...
  Số lượt truy cập: 11372480
  Hôm nay: 2305
  ... người đang online
   

  CÔNG TY CỔ PHẦN VIMECO
  Địa Chỉ: Lô E9 đường Phạm Hùng - Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
  mail@vimeco.com - Tel: (04) 37848204 - Fax: (04) 37848202