Swiffy Output
Công ty Cổ Phần VIMECO xin chúc mừng sinh nhật Anh Hoàng Văn Hải - Công trình thi công móng và phần ngầm 21 Duy Tân (6/7). Chúc anh/chị luôn luôn mạnh khỏe, hạnh phúc.
VIMECO, ĐẲNG CẤP MỚI CỦA MỘT THƯƠNG HIỆU TRẺ
Đăng ngày 25/07/2006
Số lần xem: 13758
  

(Q.Dương – H.Đăng đăng trên Báo Xây dựng số 63 (678) )


           
Giản dị nhưng lịch sự trong đồng phục màu xanh trẻ trung, năng động và nhiệt huyết trong phong cách làm việc. Đồng thời cũng khá ấn tượng bởi sự tươi tắn và ân cần trong giao tiếp - Đó là những điểm nổi bật rất dễ nhận biết của đội ngũ CBCNV Công ty CP Cơ giới, Lắp máy & Xây dựng (VIMECO), dù ỏ bất kỳ đâu.
Ấn tượng hơn là căn phòng làm việc bài trí trang nhã nhưng tinh tế của Giám đốc Trương Quang Nghĩa (trong trụ sở Cty, một toà nhà hiện đại và bề thế trên đường Phạm Hùng, khu Trung tâm đô thị mới phía Tây Thủ đô Hà Nội), dòng chữ vàng khắc nổi “Nghĩ cùng bạn, làm cho bạn” như thể hiện quyết tâm lớn, sự nỗ lực hướng tới của Cty ở mục tiêu sản xuất kinh doanh và phát triển. Thực tế này giúp chúng tôi hiểu thêm rằng, sở dĩ VIMECO có được bước trưởng thành vững vàng chỉ trong thời gian ngắn chính bởi có đội ngũ CBCNV và lãnh đạo như thế. Vậy là, chỉ mới qua 7 năm xây dựng và phát triển, đặc biệt là từ sau cổ phần hoá (từ 2003 đến nay), từ một Công ty quy mô nhỏ với hơn 100 CBCNV, hoạt động chủ yếu trên lĩnh vực thi công cơ giới và sản xuất bê tông thương phẩm, việc làm phụ thuộc Tổng Công ty – Tới nay, VIMECO đã vươn lên trở thành doanh nghiệp hạng I, với hơn 800 CBCNV, vốn điều lệ 20 tỷ đồng, doanh thu đạt trên 300 tỷ đồng, hoạt động sản xuất kinh doanh khá đa dạng, không chỉ trong lĩnh vực xây dựng mà còn vươn sang các lĩnh vực khác như đầu tư, kinh doanh phát triển nhà và khu đô thị, kinh doanh xuất nhập khẩu vật tư thiết bị…Và được xếp là một trong những Doanh nghiệp hàng đầu, có tốc độ phát triển nhanh và vững chắc của Tổng Công ty XNKXD Việt Nam - VINACONEX.


           Nâng cao sức cạnh tranh từ hướng đi mới.

           Được thành lập từ tháng 3/1997, giai đoạn nước ta đã có những bước đi dài ở thời kỳ mở cửa. Thực tế này đồng nghĩa với việc, ngay từ khi mới ra đời, VIMECO đã phải đối mặt với không ít khó khăn, thách thức. Đó là sự cạnh tranh ngày càng quyết liệt trên thị trường xây dựng; sự biến động bất thường về giá cả của các vật tư, nhiên liệu, phụ tùng chủ yếu để phục vụ sản xuất thi công; đội ngũ cán bộ quản lý, kỹ sư, công nhân kỹ thuật còn hạn chế về kinh nghiệm, chưa ngang tầm yêu cầu nhiệm vụ SXKD...
           Trong bối cảnh ấy, để vừa phù hợp với xu thế phát triển của đất nước và và đáp ứng hiệu quả hơn định hướng kinh doanh chung của VINACONEX, VIMECO đã rất chủ động, sáng tạo xác định cho mình hướng đi mới : Xây dựng Cty trở thành một đơn vị kinh tế đa doanh, phát triển nhanh và bền vững, đời sống người lao động ngày càng được cải thiện và nâng cao, bằng hàng loạt giải pháp: Quyết tâm khắc phục khó khăn, tận dụng mọi cơ hội; tranh thủ ý kiến chỉ đạo, giúp đỡ của cấp trên; tăng cường hợp tác với các đơn vị thành viên trong Tổng Công ty và sự ủng hộ của đối tác bên ngoài; đẩy mạnh phát huy nội lực, đặc biệt là xây dựng một tập thể đoàn kết, thống nhất, có ý thức tổ chức kỷ luật cao, có trình độ quản lý, chuyên môn, tay nghề vững, đáp ứng hiệu quả hơn yêu cầu nhiệm vụ sản xuất kinh doanh trong giai đoạn mới.
            Và đây chính là những yếu tố quan trọng mang tính quyết định tạo nên sự bứt phá ngoạn mục của VIMECO, chỉ mới qua 7 năm xây dựng và trưởng thành, nhất là từ khi chuyển sang mô hình cổ phần hoá.

           Sắc diện mới của tinh thần làm chủ và sáng tạo

           Trong thực tế, ở lĩnh vực thi công cơ giới chuyên ngành, 7 năm qua, VIMECO đã tham gia thi công nhiều công trình lớn và được chủ đầu tư tín nhiệm, đánh giá cao như: Nhà máy XM Nghi Sơn, Tràng Tiền PLAZA, cầu Quý Cao, Khu đô thị mới Trung Hoà Nhân Chính, QL6, Quốc lộ 10, Đường Hồ Chí Minh,... Dẫu vậy, không hề say sưa trên những thắng lợi đã đạt được, mà lãnh đạo và toàn thể CBCNV VIMECO vẫn luôn trăn trở tìm hướng phát triển nhanh, mạnh hơn cho đơn vị. Do vậy, chiến lược xây dựng Công ty không chỉ là Nhà thầu mạnh mà còn là Nhà đầu tư tiềm năng đã được đặt ra và quyết liệt triển khai thực hiện. Bởi thế, từ năm 2003, VIMECO đã tích cực thực hiện chủ trương đa dạng hoá công tác đầu tư và đã thành công ngay ở cả lĩnh vực rất mới mẻ này – Mà dự án Trung Hoà I (kinh phí đầu tư là 179,26 tỷ đồng để xây dựng Trụ sở làm việc kết hợp nhà ở), dự án Trung Hoà II (483 tỷ đồng để xây dựng Trường dạy nghề, nhà ở cao tầng kết hợp nhà trẻ), Khu đô thị mới Cao Xanh – Hà Khánh (đầu tư giai đoạn I : 260 tỷ đồng)….Có thể coi là những đơn cử điển hình, những đóng góp ý nghĩa cho mục tiêu xây dựng một thủ ô văn minh, xanh, sạch, đẹp và góp phần không nhỏ tạo nên diện mạo, sự khởi sắc mới cho nhiều vùng kinh tế.
            Đồng thời, để nâng cao sức cạnh tranh, VIMECO còn chú trọng đầu tư mở rộng sản xuất. Bởi thế từ chỗ, chỉ có 01 trạm bê tông, khi mới khởi nghiệp, tới nay Cty đã có 06 trạm trộn, với tổng công suất 430 m3/giờ, 40 đầu xe vận chuyển và bơm bê tông. Do chất lượng và dịch vụ luôn được đảm bảo, thương hiệu bê tông VIMECO được khách hàng rất tín nhiệm, đánh giá cao. Và đã “hiện diện” tại nhiều công trình xây dựng, trong đó có không ít công trình trọng điểm như Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình, Tràng tiền PLAZA, Trung tâm Hội nghị quốc gia…Dự kiến, năm 2005 này, sản lượng bê tông của VIMECO đạt 166.000 m3. Và để chủ động được nguồn nguyên liệu cho các Trạm trộn bê tông và các công trường thi công, đồng thời, cung ứng được cho thị trường xây dựng bên ngoài, VIMECO cũng đã đầu tư xây dựng và đưa vào hoạt động 03 Trạm nghiền đá tại Hà Nam, Buôn Kuôp và Buôn Tua Sarh.
              Đáng lưu ý hơn cả là dự án đầu tư xây dựng Trung tâm XNK xây dựng VIMECO, bởi đây là bước đi táo bạo của Cty trong thực hiện chiến lược phát triển theo hướng đa doanh của mình. Và trong bối cảnh không ít đơn vị cơ khí truyền thống còn đang loay hoay tìm cho mình một lối ra trước xu thế “lấn sân” của sản phẩm cơ khí ngoại nhập thì, VIMECO đã đầy tự tin liên doanh với các hãng cơ khí hàng đầu của nước ngoài như : MORRIS (Anh) để sản xuất cầu trục, kết cấu thép có khẩu độ lớn, KEOSAN (Hàn Quốc) sản xuất trạm nghiền sàng đá, KYC (Nhật Bản) sản xuất Trạm trộn bê tông, đặc biệt liên doanh với ECONOMOS (Áo) để sản xuất gioăng phớt thuỷ lực và trở thành đại lý độc quyền đầu tiên của ECONOMOS tại Việt Nam. Ngoài ra, còn phải kể đến việc hoàn thành dự án đầu tư mở rộng năng lực Xưởng CKSC Ngọc Hồi (đã đưa vào sử dụng), đáp ứng hiệu quả toàn bộ nhu cầu sửa chữa, bảo dưỡng xe máy thiết bị của Công ty. Đồng thời, vươn ra “đảm đương” cả các dịch vụ với thị trường bên ngoài…
              Vậy là, để ngày càng nâng cao được năng lực cạnh tranh và mở rộng hoạt động sang nhiều lĩnh vực thi công sang nhiều lĩnh vực khác (thuỷ điện, thuỷ lợi), VIMECO đã đầu tư hàng trăm tỷ đồng mua các trang thiết bị, xe máy, đặc biệt là các trang thiết bị đặc chủng thi công hầm thuỷ điện. Như vậy, với hơn 300 đầu XMTB, trị giá trên 230 tỷ đồng – VIMECO, hiện là đơn vị cơ giới có năng lực mạnh nhất VINACONEX , có khả năng đáp ứng nhu cầu thi công cơ giới ở mọi loại hình phức tạp.
             Và không chỉ đạt thành tích xuất sắc trên hoạt động SXKD, VIMECO còn được đánh giá là đơn vị thực hiện tốt mọi chủ trương, đường lối, chính sách.. của Đảng và Nhà nước; bảo đảm thực hiện đầy đủ mọi chế độ, chính sách và chăm lo toàn diện đời sống cho người lao động, làm tốt các công tác xã hội…
             Với thành tích nổi trội trên các mặt hoạt động, trong nhiều năm qua, VIMECO được đánh giá là một trong những điểm, đơn vị tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước của VINACONEX nói riêng và ngành Xây dựng nói chung. Mà những tấm Huân chương Lao động , Cờ thi đua các cấp, Bằng khen của Thành uỷ Hà nội và nhiều danh hiệu cao quý khác mà VIMECO được trao tặng là những minh chứng đầy sức thuyết phục về sự vươn lên không mệt mỏi, đẳng cấp mới của thương hiệu trẻ VIMECO trong những năm qua.
              Dẫu vậy, Giám đốc Trương Quang Nghĩa vẫn khiêm nhường cho biết: VIMECO hiện đang áp dụng hệ thống chất lượng ISO 9001-2000, đây chính là khẩu hiệu cho chính sách chất lượng của VIMECO. Và với VIMECO, kinh doanh không chỉ thuần tuý là bán hàng, mà qua đó đơn vị còn có thếm được nhiều bạn bè tốt. Và sản phẩm làm ra bảo đẩm chất lượng cao, sẽ đem lại giá trị, uy tín cho thương hiệu - Đây chính là lời bảo đảm bằng vàng cho sự phát triển bền vững cho Doanh nghiệp. Và “Nghĩ cùng bạn, làm cho bạn” chính là phương châm “sống” của từng thành viên trong VIMECO, đây không hề là một cách ngôn mang hàm ý hô hào mà thực tế đã là nét đặc thù tạo nên một bản sắc văn hoá riêng của VIMECO trong thời đổi mới.
              Cũng thật giản dị nhưng cũng biết bao trách nhiệm và ân tình khi nói về đơn vị, Giám đốc Trương Quang Nghĩa đã liên tưởng tới khái niệm “Gia đình VIMECO”. Chúng tôi hiểu rằng với vị Giám đốc xuất thân từ một sỹ quan biên phòng này, thì VIMECO thật đúng là Gia đình thứ hai của Anh, nơi Anh đã gắn bó từ ngày đầu mới xây dựng cơ nghiệp với bao vui buồn, cam khó, thăng trầm…là sự nghiệm anh đã toàn tâm, toàn ý cống hiến trí tuệ và sức lực, cả niềm trăn trở, suy tư. Và quyết liệt, dám nghĩ, dám làm và dám chịu trách nhiệm…một cách đậm chất lính, cũng là những nét nổi bật, rất ấn tượng của “ông” Giám đốc – Bí thư Đảng uỷ Trương Quang Nghĩa. Người đã “khai phá” ý tưởng mới: Từ thực tế nhiều nhà thầu nước ngoài tại Việt Nam không đủ lao động đáp ứng được yêu cầu công việc, Giám đốc Nghĩa đã nghĩ ngay tới hướng đi mới là, đào tạo lao động có tay nghề cao để cung cấp cho thị trường kỹ tính và cũng khá tiềm năng này. Chính chức năng đào tạo nghề của Trung tâm XNK xây dựng VIMECO đã được hình thành từ chính tư duy năng động ấy...
               Dẫu vậy, khi chúng tôi đề cập tới việc viết về những cống hiến của Giám đốc cho sự phát triển ngoạn mục của VIMECO, thì Trương Quang Nghĩa đã từ chối, bởi “VIMECO là thành viên trong gia đình lớn VINACONEX. Chính thương hiệu VINACONEX đã tạo cho VIMECO nhiều lợi thế. Tuy nhiên, công đầu vẫn thuộc về tập thể CBCNV VIMECO, những người đã cùng lãnh đạo chúng tôi đồng cam cộng khổ vượt qua những giai đoạn cam go nhất của đơn vị. Họ là đội ngũ CBCNV, kỹ sư có trách nhiệm, trình độ chuyên môn, ay nghề cao, có kinh nghiệm và năng lực hoạt động thực tiễn. Họ cũng chính là nguồn tài sản vô giá, là chỗ dựa tin cậy để Cty bứt phá vượt lên, các nhà báo hãy viết về họ…”

             Xin chia vui với những thành công rất đáng ghi nhận của VIMECO trong thời kỳ đổi mới, trong phong trào thi đua yêu nước. Và tin rằng nhất định đơn vị tiếp tục tạo nên những bứt phá ngoạn mục, thành công mới trên chặng đường phía trước.
Ý kiến của bạn?
Gõ Tiếng Việt:
Tên:
Email:
Nội dung
File đính kèm (nếu có):
* Lưu ý: File đính kèm chỉ chấp nhận các định dạng: jpg, gif, doc, zip, rar. Dung lượng dưới 300kb.
Gõ lại các mã sau vào ô bên cạnh:
Click vào Đây nếu bạn không nhìn rõ mã.

Các tin khác:
» THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG PHIÊN DỊCH VIÊN TIẾNG ANH (04/06/2020)
» LỄ THÔNG HẦM VÀ HOÀN THÀNH LẮP ĐẶT TUYẾN ỐNG ÁP LỰC GIAI ĐOẠN 1 CÔNG TRÌNH THUỶ ĐIỆN NGÒI PHÁT (16/01/2020)
» TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN VINACONEX VÀ VIMECO TRAO QUÀ HỖ TRỢ CBCNV VIMECO CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN (15/01/2020)
» THÔNG BÁO BÁN THANH LÝ TÀI SẢN (19/11/2019)
» THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG PHIÊN DỊCH VIÊN TIẾNG ANH (23/10/2019)
» THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG (10/09/2019)
» THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG KỸ SƯ (27/07/2019)
» THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG KỸ SƯ (30/05/2019)
» THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG (19/03/2019)
» TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI ĐỒNG CỔ ĐÔNG THƯỜNG NIÊN NĂM 2019 (09/03/2018)
» LỄ TRAO QUYẾT ĐỊNH BỔ NHIỆM VÀ KÝ BÀN GIAO TỔNG GIÁM ĐỐC (21/01/2019)
» THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG (15/01/2019)
» THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG (16/11/2018)
» THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG GIÁO VIÊN MẦM NON (05/11/2018)
» BIÊN BẢN GHI NHỚ THỎA THUẬN HỢP TÁC VIMECO & ONFACE CO., LTD (19/10/2018)
» THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG (25/09/2018)
» THÔNG BÁO MỜI CHÀO GIÁ CẠNH TRANH (26/07/2018)
» THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG (19/07/2018)
» THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG LÁI XE SỐ LƯỢNG 10-15 NGƯỜI (16/07/2018)
» THÔNG BÁO BÁN THANH LÝ TÀI SẢN (20/06/2018)
 • Các bài cũ hơn
 • User name:
  Password
  Tìm kiếm
  Liên kết websites
  Chứng khoán sàn HNX
  TC
  GKL
  KL
  +/-
  Loading...
  Số lượt truy cập: 11533632
  Hôm nay: 1539
  ... người đang online
   

  CÔNG TY CỔ PHẦN VIMECO
  Địa Chỉ: Lô E9 đường Phạm Hùng - Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
  mail@vimeco.com - Tel: (04) 37848204 - Fax: (04) 37848202